XKLD Tốt Nhất logo
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - CHI PHÍ PHÙ HỢP

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ANGIE NĂM 2024

XKLĐ - ALGIERI

Những năm vừa qua, từ một thị trường xa lạ với người lao động Việt Nam thì Algeria lại trở thành cái tên cực HOT vượt qua cả các thị trường truyền thống khác. Vậy XKLĐ Algieria  năm 2024 có gì nổi bật? chi phí đi XKLD Algeria là bao nhiêu? mức lương XKLĐ Algeria? Bài viết sau XKLD Việt Nam sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên.

I. Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Algeria

Sau khi Việt Nam và Algeria đã chính thức ký kết hợp tác xuất khẩu – tiếp nhận lao động thì xuất khẩu lao động Algeria (An-giê-ri) đang thu hút rất nhiều những lao động Việt Nam nhập cảnh làm việc tại đất nước này. Mọi quá trình tuyển chọn đều được diễn ra minh bạch và công khai, chỉ đi theo con đường của chính phủ nên người lao động có thể an tâm. Tuy nhiên do là chương trình hợp tác nên số lượng tiếp cận đến người lao động chưa nhiều, cò nhiều khó khăn khi đăng ký ứng tuyển.

Hiện tại ngoài chương trình của Bộ và cục quản lý lao động ngoài nước ra thì chỉ có 1 số ít các công ty dịch vụ được cấp giấy phép và có quyền thông báo tuyển dụng trên phương tiện truyền thông. Nhưng để đi lao động theo dạng này, người lao động cần tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng để tránh bị lừa đảo.

II. Chi phí tham gia và mức lương

Chi phí và mức lương là hai vấn đề được người lao động vô cùng quan tâm. Mức chi phí cho một đơn hàng XKLĐ Algeria ra sao? Và mức lương cơ bản là bao nhiêu?

1. Chi phí đi cho 1 đơn hàng ứng tuyển

So với nhiều quốc gia, Algeria  luôn là lựa chọn hàng đầu của lao động phổ thông Việt Nam vì chi phí khá thấp.

Chi phí xuất cảnh cho 1 người chỉ từ 1000$ đến 2200$ (tương đương từ 23 đến 50 triệu VNĐ) cho đơn hàng có thời hạn 2 năm làm việc. So với các thị trường lao động xuất khẩu các quốc gia khác thì đây là một mức phí rẻ.

Đối với những gia đình thuộc diện hộ nghèo thì sau khi trúng tuyển sẽ được công ty hỗ trợ làm thủ tục và hồ sơ vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp. Người lao động có thể thực hiện vay tín chấp không cần thế chấp tài sản. Số tiền vay lên đến 30 triệu/đơn hàng do Công ty trực tiếp hỗ trợ về mặt pháp lý.

Công ty cho người lao động nợ phí lên đến 20 triệu đồng và được trả dần hàng tháng theo lương

2. Tiền lương hàng tháng

Mức lương hàng tháng của người lao động đi xuất khẩu lao động Algeria  dao động từ 700 USD đến 1000 USD tháng (tương đương từ 16 triệu đến 24 triệu VNĐ / tháng). Đây là mức lương chưa tính thêm tăng ca, làm thêm giờ.

Với những ai có tay nghề cao hơn thì mức lương sẽ dựa trên năng lực đánh giá mà lương cũng sẽ cao hơn. Hơn nữa, điều kiện ăn ở và việc làm tại Algeria cũng khá tốt, nếu chủ sử dụng lao động là Anh, Pháp hay bản địa. Còn nếu chủ lao động Trung Quốc thì sẽ có cực khổ hơn một chút.

à phần lớn, chủ sử dụng lao động sẽ chu cấp thêm nơi ăn ở miễn phí, điều này đã giúp cho người lao động tiết kiệm được một khoảng chi phí khá lớn.

III. Điều kiện XKLD Algeria 2024

Nhin chung, thị trường tiếp nhận lao động nước ngoài tại Algeria cũng khá đơn giản với những yêu cầu cơ bản như sau:

Xuất cảnh đoàn algieri ngày 30/3

 • Độ tuổi từ 28 đến 50 tuổi
 • Yêu cầu tốt nghiệp trung học cơ sở (cấp 3 trở lên)
 • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh liên quan đến viêm gan A, B, C và lao phổi,.. (cần giấy xác nhận khám sức khỏe tổng quát)
 • Thi tuyển phỏng vấn các vòng đơn giản, tùy vào từng ngành nghề mà không yêu cầu kinh nghiệm hoặc có

Chỉ với những điều kiện được đề ra vô cùng đơn giản, từ đó mà cơ hội mở ra cho người lao động Việt Nam cũng cao hơn. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho đơn ứng tuyển của người lao động lựa chọn Algeria tăng cao trong vài năm trở lại đây.

Thủ tục và quy trình tuyển dụng lao động đi làm việc tại Algeria cũng khá đơn giản và không hề phức tạp. Người lao động sau khi chọn đơn hàng, thi tuyển sẽ tiến hành nộp hộ khẩu và các giấy tờ công chứng đầy đủ. Hộ chiếu có thể làm trước khi nhận visa xuất cảnh.

IV. Những khó khăn lao động tại Algeria sẽ gặp phải

Khi đi làm việc tại Algeria, người lao động chắc chắn sẽ phải đối mặt với khá nhiều khó khăn nhất định. Đặc biệt khi quyết định làm việc xa quê hương, điều này lại càng được thể hiện rõ hơn. Một số những khó khăn được thống kê qua từng năm đều nằm ở dưới bảng liệt kê sau:

 • Khó khăn trong cách trở địa lý. Sẽ khó có cơ hội về thăm gia đình nếu muốn.
 • Môi trường làm việc ở một số nơi khó khăn và cực khổ hơn (công trường)
 • Nhiều lao động bị lừa qua những đường môi giới
 • Ngăn cách và khác biệt ngôn ngữ, văn hóa gây khó khăn trong sinh hoạt và giao tiếp hằng ngày giữa người lao động và chủ sử dụng lao động.

Tuy nhiên, nhìn chung những khó khăn này cũng không thể ngăn cản được việc người lao động muốn đổi đời tại nơi đất bạn.

V. Sự khác nhau giữa xuất khẩu lao động Nhật Bản và Algeria

Luôn có một sự khác nhau cơ bản giữa các nước tiếp nhận lao động ngoại quốc. Và số ít được nhiều người tò mò về sự khác biệt với Algeria chính là Nhật Bản. Một cường quốc lớn mạnh như xứ hoa anh đào, điều khác biệt nào nằm ở đây? Về chi phí, mức lương và cả ưu điểm và nhược điểm, đâu mới là sự lựa chọn chính xác nhất cho người lao động Việt?

Thông tin đơn hàng đang tuyển như sau

 • Thợ xây trát – ốp lát 100 người
 • Thợ điện nước 20 người
 • Thợ hàn điện 10 người
 • Thợ mộc cốp pha 50 người

Anh em lao động tại algieri

Xuất khẩu lao động Algeria một con đường mới mở ra cho cuộc sống đổi mới dân lao động Việt. Nếu so sánh với nhiều cường quốc dù mức lương không cao bằng, tuy nhiên đây lại là sự lựa chọn phù hợp với số đông người Việt Nam. Sinh sống và làm việc tại Algeria chính là điều tiên quyết khởi đầu cho sự thay đổi một cuộc sống ổn định hơn.

Mọi thông tin xin liên hệ Mr Thăng

Hotline 0962.661.683 hoặc 0789.84.2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *